Dồi gan lợn rán
Dồi gan lợn rán là món ăn thơm ngon với hương vị vừa ăn bùi béo . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món dồi gan lợn rán cả nhà đều thích ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món dồi gan lợn rán
Gan lợn 500g
Khoai tây 500g
Thịt lợn nạc 500g
Mỡ gáy lợn 250g
Mỡ chài 150g
Mỡ nước, hành khô, nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Gan, thịt lợn rửa sạch, để ráo nước băm nhỏ. Mỡ gáy luộc chín thái chì, khoai tây bổ cau rán vàng. Hành khô băm nhỏ. Trộn gan, thịt, mỡ gáy, hành, hạt tiêu, mì chính, nước mắm. Mỡ chài rửa sạch để ráo cắt miếng vuông 5 cm X 5 cm, múc nhân gói chặt bằng ngón tay cái, hấp chín, đem rán vàng lại cho thơm, kèm khoai tây rán
Yêu cầu cảm quan.
Dồi màu vàng nâu, khoai màu vàng rơm.
Mùi thơm, vị vừa ăn, bùi, béo. Dồi cuốn đều, chắc không vỡ nhát cắt mịn.